Chút cảm xúc về Mục Niệm Từ

Thật sự khi edit chương 8 Ruby rất xúc động về cuộc đời của Mục Niệm Từ. Một cô gái mồ côi cha mẹ, tuy được Dương Thiết Tâm nhận nuôi nhưng nghĩ kỹ lại cha nuôi mà để con gái tỷ võ chiêu thân thì thật không thể nói nổi. Mình tưởng tượng những vất vả lúc bôn ba nơi giang hồ ắt sẽ gọt giũa người con gái ấy bề ngoài xinh đẹp mạnh mẽ nhưng trái tim ẩn chứa sự dịu dàng và tình cảm tha thiết. Không có tác giả A Đậu phân tích Mục Niệm Từ thông qua Lý Mạc Sầu chắc Ruby sẽ không thể hiểu nhiều về cuộc đời nhân vật này.

Nếu Ruby là Mục Niệm Từ mình cũng sẽ ấn tượng Dương Khang ngay từ cái nhìn đầu tiên: vừa đẹp trai lại vừa đánh thắng mình trên võ đài (ai mà chẳng mong người yêu mình có bản lĩnh hơn mình). Đáng tiếc Dương Khang lại rơi vào hoàn cảnh trớ trêu. Dương Khang giết cha nuôi của Mục Niệm Từ  (cũng là cha ruột của Dương Khang), đi theo phò tá Hoàn Nhan Hồng Liệt gây nhiều tội ác. Cũng phải thôi, Hoàn Nhan Hồng Liệt nuôi Dương Khang từ nhỏ, dành hết tình yêu thương cho đứa trẻ không phải con ruột của mình, thử hỏi làm sao Dương Khang có thể xuống tay phản bội ông ấy. Có lẽ vì thấu hiểu điều đó nên dù Dương Khang có phạm sai lầm gì Niệm Từ đều sẵn sàng tha thứ, chờ đợi Dương Khang. Trong người con gái ấy tình yêu là sự tin tưởng và tha thứ, mấy ai có thể làm được như  cô ấy. Niệm Từ làm Ruby nghĩ đến câu nói:  dù cả thế giới có quay lưng lại với anh, thì anh  vẫn còn có em. Si tình làm người ta cảm động cũng làm người ta xót xa.

Mình cứ nhớ hoài ánh mắt của Niệm Từ lúc Dương Khang chết trong bộ phim Anh Hùng Xạ Điêu. Đúng là Dương Khang tự làm tự chịu, nếu anh ta không đầu độc Hoàng Dung thì làm gì có chuyện “gậy ông đập lưng ông” bị trúng độc chết. Về lý khó có thể trách Hoàng Dung, nói không hận nhưng về tình sao có thể tha thứ dễ dàng cho người từng thân thiết với mình, sao có thể tha thứ cho những người dồn Dương Khang vào đường cùng không lối thoát. Dương Thiên tuy không phải người tốt gì nhưng Dương Khang yêu Niệm Từ chân thành và chung thủy.

Ruby mà là Niệm Từ biết Quách Tĩnh và Hoàng Dung đối xử bất công với Dương Quá thì mình sẽ đội mồ lên hù chết hai người đó. Dương Quá là kết tinh tình yêu duy nhất của Niệm Từ và Dương Khang, một đứa trẻ không được may mắn còn cha và mẹ lẽ ra phải được “bác” mình yêu thương mới đúng. Đã gián tiếp hại chết cha Dương Quá mà cứ suốt ngày nghi ngờ Dương Quá làm như  đứa trẻ vừa sinh ra là đã biết độc ác sẵn vậy.Trẻ con là những cây non bé bỏng, người lớn không biết cách cư xử sẽ làm nó tổn thương sâu sắc, sau này lớn lên vết sẹo của thời thơ ấu sẽ mãi ám ảnh nó. Đứa trẻ nào mạnh mẽ sẽ vươn lên nhưng khó mà quên được những ký ức đó, đứa trẻ nào yếu đuối sẽ chìm vào bóng tối. Dương Quá thừa hưởng chút tà khí của Dương Thiên và cả sự lương thiện của Niệm Từ. Nếu không nhờ gặp Tôn bà bà và Tiểu Long Nữ cuộc đời Dương Quá khó có thể tìm thấy sự ấm áp của tình người.

Ruby thích “Mục Niệm Từ” của Thủy Linh vì sắc đẹp của Thủy Linh mặn mà thể hiện rõ khí chất của một cô gái phiêu bạt chốn giang hồ hơn vẻ đẹp mong manh của Lưu Thi Thi. Tuy nhiên Viên Hoằng vào vai Dương Khang hợp hơn Châu Kiệt.

Ruby post hình đây, cứ xem như Lưu Thi Thi là Niệm Từ lúc còn trẻ, Thủy Linh là Niệm Từ lúc Dương Quá được ba- bốn tuổi vậy.

Tỷ võ chiêu thân nhé

“Dương Khang” của Viên Hoằng đẹp trai không nè?

Lúc anh í chết thì sao???

“Niệm Từ” của Thủy Linh bên bờ suối

Thương thay “hồng nhan bạc mệnh”

Chúc mọi người tìm được một người xứng đáng để trao hết tình yêu và sự tin tưởng.

Advertisements

5 thoughts on “Chút cảm xúc về Mục Niệm Từ

 1. vannhi87

  Xem Anh hùng xạ điêu ta thương nhất là Mục Niệm Từ đóa, một cô gái hiền lành như vậy đã làm gì mà lại không được hưởng hạnh phúc như vậy! Kim Dung thực sự quá bất công với nàng khi để nàng phải đau khổ như vậy!!!!
  Nên lúc ta tìm thấy truyện trọng sinh của Mục Niệm Từ ta rất thích,thế là ta từ đọc chùa chuyển sang edit lun! ta đang edit bộ trọng sinh của MỤc Niệm Từ ở nhà ta, mà ta thì kiến thức về truyện võ hiệp ít lắm, nên nàng có thể cho ta làm quen không? Để thỉnh thoảng ta có thể qua nhà nàng nhờ nàng chỉ giáo cho ta chút ít mà!!!
  Nhà của ta nè: http://phamvan2307.wordpress.com/
  rất mong được làm quen với nàng nha!!!
  links truyện TRỌNG SINH MỤC NIỆM TỪ nàh: http://phamvan2307.wordpress.com/category/tr%E1%BB%8Dng-sinh-m%E1%BB%A5c-ni%E1%BB%87m-t%E1%BB%AB/

Comment cho Ruby nha!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s