[TQ] Những hình phạt ghê rợn với phụ nữ ngoại tình thời cổ

Quan niệm trinh tiết vô cùng quan trọng đối với người Trung Quốc cổ đại. Người phụ nữ nào trót mắc tội gian dâm sẽ bị trừng phạt vô cùng tàn khốc.

quần lót sắt

Loại quần lót bằng sắt này được gọi là đai trinh tiết dành cho phụ nữ cổ đại. Khi đi vắng, người chồng lo ngại vợ mình ngoại tình nên dùng các quần lót bằng sắt hoặc đồng để khóa âm hộ của người phụ nữ, khiến họ không thể thực hiện hành vi gian dâm với bất kỳ ai khác. Cách làm này hể hiện sự giam cầm của người đàn ông với phụ nữ, cho thấy phụ nữ thời cổ đại chỉ là tài sản của đàn ông.

roi gân bò

Đánh bằng roi gân bò là một hình phạt đau đớn với phụ nữ bị kết tội lẳng lơ một thời. Đặc biệt, các tú bà trong kỹ viện thường dùng vật này để đánh đập kỹ nữ khi họ không chịu nghe lời.


 dụng cụ kẹp ngón tay

Ép ngón tay là một hình phạt rất tàn khốc, chuyên dùng để tra tấn phụ nữ Trung Quốc thời xưa. Nó được sử dụng phổ biến đời Đường, Tống, Minh, Thanh.

nhung-hinh-phat-ghe-ron-voi-phu-nu-ngoai-tinh-thoi-co

Người phụ nữ nào bị nghi ngờ có quan hệ bất chính với đàn ông sẽ phải đặt 4 ngón tay vào hình cụ, người tra tấn sẽ ra sức ép xuống. Quá đau đớn do xương bị vỡ, tội nhân sẽ ngất lên ngất xuống và bị té nước lạnh cho tỉnh lại. Người phụ nữ bình thường không thể chịu được hình phạt này.

“Mộc Lư” là hình phạt còn ghê rợn hơn. Khi bị kết tội ngoại tình, người phụ nữ bị lột hết áo quần rồi trói trên dụng cụ có hình yên ngựa này và đi giễu trên phố. Dương vật bằng gỗ trên yên ngựa sẽ cắm qua âm đạo cho đến tử cung. Khi ngựa chạy, dương vật gỗ sẽ va đập mạnh trong âm hộ khiến người phụ nữ phạm tội bị chảy máu, đau đớn và kêu la thảm thiết. Nếu không chết, người  đó cũng bị tàn tật suốt đời.

mộc lư

Trượng hình là một trong năm hình thức tra tấn phụ nữ đời Tùy, Đường. Đời Tống, Minh, Thanh cũng quy định những phụ nữ mắc tội thông dâm sẽ bị lột trần và đánh bằng gậy, ngoài bị đau đớn về thể xác, tội nhân còn bị làm nhục.

nhung-hinh-phat-ghe-ron-voi-phu-nu-ngoai-tinh-thoi-co (1)

 nhung-hinh-phat-ghe-ron-voi-phu-nu-ngoai-tinh-thoi-co (2)

nhung-hinh-phat-ghe-ron-voi-phu-nu-ngoai-tinh-thoi-co (3)

nhung-hinh-phat-ghe-ron-voi-phu-nu-ngoai-tinh-thoi-co (4)

Thời cổ đại, người phụ nữ phạm tội ngoại tình tùy thân phận mà bị áp dụng các biện pháp trừng phạt như được ban rượu độc, ban kiếm, dải lụa hay dây thừng để tự vẫn. Các quả phụ thường được ban một dải lụa.

nhung-hinh-phat-ghe-ron-voi-phu-nu-ngoai-tinh-thoi-co (5)

Hình phạt dành cho cung nữ bắt đầu từ đời Tần, Hán. Họ bị đánh vào phần ngực bằng búa gỗ, làm cho sa tử cung. Đây đồng thời cũng là một khổ hình cho người phạm tội gian dâm.

 nhung-hinh-phat-ghe-ron-voi-phu-nu-ngoai-tinh-thoi-co (7)(Nguồn: afamily)

Advertisements

8 thoughts on “[TQ] Những hình phạt ghê rợn với phụ nữ ngoại tình thời cổ

  1. rubyluu Post author

   Mình nghĩ đánh vào phần ngực gây chấn động mạnh (đặc biệt với phụ nữ đã sinh con nhiều lần) sẽ làm tử cung dễ bị tuột xuống vùng âm đạo.
   Google ca ca còn nói phụ nữ sau khi sinh cổ tử cung vẫn còn to và nặng, trong khi các cơ và dây chằng nâng đỡ ở đáy chậu còn đang mềm yếu, chưa phục hồi sau thai nghén. Nếu sớm ngồi xổm hoặc làm công việc nặng nhọc cũng sẽ khiến dạ con dễ bị sa xuống dưới.

 1. nhão nhoét nhoèn nhoẹt

  Èo, tổng kết là:
  dã man tàn bạo vô nhân đạo- kinh thiên địa, quỷ thần khiếp.
  cảm tạ ông trời cho con làm công dân Việt Nam thế kỷ 21.
  Mà ngày xưa Việt Nam ko biết có du nhập cái “tinh hoa văn hoá” kiểu như này ko,

Comment cho Ruby nha!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s