Thoát không khỏi sự dịu dàng của anh (戒不掉你的温柔)

Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm (叶落无心)

Tên convert: Thoát không khỏi ôn nhu của anh

Convert: muacauvong (TTV)

Edit: Rubyluu

Giới thiệu 

Một cuộc gặp mặt ngẫu nhiên , một mối lương duyên trời định dở khóc dở cười.

Sinh nhật mười tám tuổi, Quan Tiểu Úc lần đầu tiên gặp tình yêu sét đánh tại Bule Pub. Khi nhìn chàng trai xa lạ kia ôm người đẹp rời đi, “mối tình đầu thơ ngây” của cô chết từ ngay trong trứng nước.

Ngày ba mẹ cùng cô lần đầu tiên đi gặp mặt vị hôn phu tương lai Âu Dương Y Phàm, chưa kịp găp cô đã lén trốn đi mất vì cô chán ghét loại người “hoa hoa công tử” như anh.

Vô tình người lái xe dẫn cô đi trốn lại là Ivan. Anh chàng Playboy mà cô đã từng quen biết trong tiệc sinh nhật một người bạn.

Tiếp xúc nhiều với Ivan, cô mới hiểu đằng sau khuôn mặt bất cần đời, luôn ung dung tươi cười kia là một người hết lòng vì bạn bè, một con người quyết đoán trong công việc đầy áp lực và hơn hết là một trái tim si tình trong yêu đương.

Định mệnh trớ trêu khi Tiểu Úc phát hiện: “mối tình đầu”- Âu Dương Y phàm- Ivan chỉ là một người. Cô sẽ đối mặt với sự thật như thế nào???

Một câu chuyện nhẹ nhàng giúp bạn thư thái như đang nhấm nháp tách trà chiều.

Mục Lục

Chương 1

Chương 2    Chương 3

Chương 4     Chương 5    Chương 6

988804lq5p20xdga

Chương 7     Chương 8    Chương 9

Chương 10   Chương 11

Chương 12

988797scpehhqriw

Chương 13   Chương 14  Chương 15

Chương cuối

988804lq5p20xdga

Phiên Ngoại: Tâm sự của Dương Lam Hàng

– Hoàn- 

Cảm ơn em Yuki đã làm giúp mình làm ebook ” Thoát không khỏi ôn nhu của anh”

Ebook

Bạn nào chưa biết đến cặp đôi thầy trò Dương Lam Hàng và Bạch Lăng Lăng thì đọc: “Trao lầm tình yêu cho anh” nhé!

Advertisements

63 thoughts on “Thoát không khỏi sự dịu dàng của anh (戒不掉你的温柔)

 1. yuki1102

  chào bạn ^^ mình là 1 fan của truyện này, nhưng bây h mới biết đến nhà bạn ^^
  mình đã đọc 1 số bản nhưng mình thích cách edit thuần việt như này hơn 😀
  xin phép bạn cho mình làm ebook bộ này nhé ^^, như 1 món quà cho tác phẩm đầu tay của bạn, có đc k? 😀

  1. rubyluu Post author

   Chào bạn!
   Cám ơn về lời đề nghị của bạn. Mình chưa từng làm ebook bao giờ nên không biết có thể giúp gì cho bạn? Thú thật là tết vừa rồi mình về quê chơi nên mấy chương word gần đây, sau khi post mình không giữ lại. Có gì bạn cứ liên lạc với email của mình : baochau0405@gmail.com (Sau khi bộ này hoàn chắc chắn mình sẽ chỉnh sửa lại nên bạn không cần vội đâu).

 2. ngocquynh520

  Chào bạn! Hôm nay mình tình cờ dc biết bạn edit bộ truyện này ^^
  Mình là người edit đầu tiên của truyện, khi tình cờ xem bản convert. Nhưng lúc đó mình edit vẫn còn chưa tốt. Nay thấy bạn tỉ mỉ làm lại, mình rất vui. Vì có lúc mình cũng muốn beta lại, nhưng nghĩ tới nghĩ lui, thấy có beta thì cũng không hoàn hảo như làm từ đầu, nên lại thôi.
  Nay thấy bạn làm từ đầu mình rất cám ơn vì bạn bỏ công sức làm cho nó tốt hơn. Chúc bạn vui vẻ ^^

  1. rubyluu Post author

   Xin chào!
   Mình đã đọc lại rất nhiều lần truyện này trên diễn đàn Lê Quý Đôn và Tử Thiên Sơn Trang để tìm hiểu (vì có mấy chỗ đọc convert xong ngu người mà ko hiểu ý nó là gì). Mình chỉ cố gắng để truyện dễ hiểu hơn thôi. Thật ra có nhiều câu mình cảm thấy bạn edit khá hay, mình không tài nào diễn đạt thoát ý hơn bạn được. Cám ơn bạn đã ủng hộ. Thân ái! ^_^

    1. rubyluu Post author

     Ebook do em yuki làm được đăng trên wp của em ấy. Hơn nữa sau khi làm ebook mình có chỉnh sửa lại nhưng ebook chưa cập nhật, nếu em ấy đồng ý thì bạn nhớ nói trước với bạn đọc trên Kites nhé!

 3. Phong Lin

  Chào bạn

  Mình là 1 fan TT và cũng là của DLVT

  Mình rất thích văn chương của bạn trong cuống TT này. Giờ mình hỏi ý kiến của bạn để copy bản edit của bạn để sang nhà kites.vn được k bạn??

  Bạn comment cho mình nhé

  Rất cám ơn khi bạn edit truyện

  1. rubyluu Post author

   Bạn ơi! Bạn thông cảm nha mình không thể đồng ý được, nếu muốn bạn chỉ có thể dẫn link qua nhà mình thôi. Vì cứ lâu lâu là mình dò lại chỉnh sửa, nếu bản edit nằm ở trang khác thì không thể cập nhập.

 4. Phong Lin

  Bạn ơi, mình ý kiến thế này được k??

  bạn dịch rất hay nhưng theo mình tiêu để bạn có thể chuyển luôn qua tiếng việt như thế này

  “Thoát không khỏi sự dịu dàng của anh”

  Nếu mình có góp ý sai bạn cho mình xin lỗi trước nhé

 5. Phong Lin

  Nếu bạn ngại lỗi edit thì mỗi lần bạn chỉnh chap nào cứ reply cho mình tại đây chap bạn sửa rồi mình sẽ tự tìm lỗi bạn sửa.

  Thật ra mình định edit, sau khi tìm trên google mình thấy có 2 nhà làm TT này như bạn edit rất hay nên mình nghĩ mình k cần edit. Nếu bạn k chấp nhận cũng k sao, mình sẽ tôn trọng ý kiến của bạn.

  Bạn reply 1 lần nữa cho mình nhé, mình chờ tn của bạn.

  1 lần nữa cám ơn bạn đã edit tác phẩm

  1. rubyluu Post author

   Thôi được rồi. Mình đồng ý với điều kiện: Sau ngày 29/02 bạn hãy đăng nhé. Tức là 7 ngày tính từ ngày hôm nay. Vì thật sự nếu mình cứ cập nhập sửa hoài thì bạn theo đuối luôn đó mà để người đọc thấy nhiều lỗi quá thì kỳ. Mong bạn thông cảm vậy.( Bạn nhớ ghi nguồn và dẫn link đầy đủ nha)

 6. yuki1102

  Chị ơi chị làm lại bộ Rơi xuống vô tội đi, chị đọc chưa, em thấy văn phong của chị hợp với bộ đó đó, nhẹ nhàng y như bộ ôn nhu này nè 😛

  1. rubyluu Post author

   Blog của Ve đã làm “Rơi xuống vô tội” mà em. Chị không biết bạn ấy còn làm tiếp không, nhưng văn cũng dễ đọc.Sắp tới chị sẽ xin edit một truyện của Diệp Lạc Vô Tâm ( tên convert là “Trong nước mộ tản mác”)

   1. yuki1102

    k có làm chị ơi :(( bỏ hoang vu lâu quá rồi, em đợi cái hố này đến chết mất thôi =(( em chưa biết có truyện này. hoàn chưa chị để tìm cv đọc coi sao 😛

    1. rubyluu Post author

     Bên nhà Ái Uyển edit hoàn rồi nhưng nghe nói bạn ấy có cài pass mà chị là chúa lười đi xin pass nên không muốn nhảy hố. Chị chưa đọc nhưng chắc chắn có bản convert. Em search “muacauvong convert” sẽ thấy. Đọc sơ sơ TKKONCA là biết Lâm Nhĩ Tích là tiểu tam. Biết đâu chừng đọc sẽ tức ói máu nha.

 7. yuki1102

  chính vì bên đó pass nên em cũng chán, k có nhà nào làm đọc cv em k hiểu lắm :-< oạch, truyện đó nói về Nhĩ Tích à, ói máu là em hết dám đọc rồi :-<

  1. rubyluu Post author

   Chị biết sơ sơ nhân vật chính là Lâm Dật Quân và Liêu Băng Vũ, còn Lâm Nhĩ Tích là người thứ ba xen vô thôi. Nhưng chị ghét mấy kiểu đâm thọt của kẻ thứ ba nên chưa có hứng tìm đọc. Lúc nào đọc thì hú em

  1. rubyluu Post author

   Bạn sửa giùm mình chương 2 có đoạn ” đem đôi giày cao 7 ly ném ra đằng sau” thành giày 7 phân nhé. Èo… giờ đọc lại mới thấy mình điên, làm gì có giày nào 7 ly chứ?!

   1. Phong Lin

    Vì trong nhà kites, mình post mỗi chương thành 3 phần cho các bạn xem bằng đt tiện theo dõi nên mình k post chú thích, vì post ở dòng cuối của mỗi 1 chap sẽ rất khó theo dõi

    Thật ra phần edit của Ruby đã khá là dễ hiểu, thêm vào đó những chú thích có liên quan đến TT “Trao lầm tình yêu cho anh” thì các bạn trong kites đều đã xem qua nên Ruby cứ yên tâm.

    Bảng edit của Ruby rất mượt. Cám ơn bạn lần nữa nhé, mình sẽ chỉnh theo ý bạn

 8. Pingback: List truyện sắp đọc « Min Tũn

 9. leedahae

  chào chị
  em là lee bên diễn đàn thegioiaudio.org
  chị có thể cho phép em chuyển thể truyện này thành audio được hok ạ
  em là con trai với mới tập đọc nên cũng hok được hay lắm nhưng em rất muốn chia sẻ với các bạn bản audio của truyện này
  em chờ cm của chị

  1. rubyluu Post author

   Em đã đọc hết truyện này chưa? Chị muốn biết em cảm thấy nó thế nào? Không phải chị khó tính, mà chị tự biết chị không phải dịch giả, bản edit của mình khá nhiều sai sót nên nhiều khi chị không muốn nó lên diễn đàn quá nhiều.

  1. rubyluu Post author

   C thấy em nói em là con trai lại mới tập đọc nên chị mới hỏi em cảm nhận thế nào về nội dung truyện vì truyện này ít tình tiết gay cấn và khá ngắn (nên dễ cảm thấy nó hơi nhạt). Chỉ khi nào em cảm nhận được cái hay của nó mới có thể diễn đạt nó truyền cảm và trọn vẹn. Góp ý thế thôi chứ chị đồng ý cho em chuyển thành audio đấy. (Nhớ hối lộ chị bằng bản audio đó là được, để chị nghe thử ha.)

 10. thuha1508

  Hôm trước mình có bảo mình đến nhà Ruby qua truyện này, nhưng hôm qua chưa đọc, một phần vì Trọng sinh Lý Mạc Sầu, một phần vì mình không down được ebook, nhưng hôm nay lại thấy down được rùi.hì hì.
  Cũng định chờ chú lee thu âm xong thì nghe (leedahae đó), nhưng mà chú ấy còn ôm thêm bộ Hoa tư dẫn nữa, mình mà chờ chỉ sợ dài cổ mất thui. mà truyện ngắn nên mình đọc luôn cho lẹ.
  Thanks Ruby!

   1. thuha1508

    sn 1994, đang chuẩn bị thi đh mà cứ ham đọc truyện thế thui, mình pó tay.

    cách gọi thân mật ấy mà, mình hơn lee mấy tuổi lận đấy. giờ mới nghĩ lại, cách gọi thế có thể gây hiểu lầm nhỉ.hihi

    1. thuha1508

     uh, hoặc gọi Hà Linh cũng được, mình hơn lee 4t.hihi
     mình học sớm nên đi làm mấy tháng rùi kìa.nhưng mà nó chẳng ảnh hưởng gì đến việc lang thang trên mạng đọc tiểu thuyết hết.hehe.còn ham hố nhiều lắm

    2. rubyluu Post author

     Giống mình thế. Mình thì 1987, chỗ cty cũ mình làm có chị đồng nghiệp 1982 cũng mê truyện lắm (nhưng blog của chị ấy chỉ edit Đam Mỹ thôi)

    3. thuha1508

     thật sao. ui, chuyển qua xưng em cho đỡ xấu hổ.hì hì
     ôi, thế mà em cứ nghĩ những blog edit truyện toàn là sinh viên thôi chứ.hihi

     thật chứ số đam mỹ em đọc có khi gấp đôi tt ngôn tình ấy. mấy bữa nay đọc thêm một số ngôn tình nữa là vì đang tìm truyện thu audio đó. em đọc đam mỹ trên diễn đàn thì mọi người ý kiến ghê lắm.haha, dù sao cũng không phải thế giới của hủ nữ mà.
     Mấy nhóc bên đó toàn dụ em đọc ngôn tình thôi.hix

 11. Pingback: Diệp Lạc Vô Tâm « ngocnttd

 12. Maay

  Đây là lần thứ ba hay thứ bốn gì đấy em đọc truyện này ^^
  Thực sự rất thích bộ này chị ạ.
  Em có thể xin phép chị để đem bộ này qua ZingForum không? Em sẽ dẫn nguồn và editor đầy đủ 😀
  Phiền chị :<<

 13. Pingback: List tiểu thuyết và tác giả (Update 8/8/2013 ~ Hoàn) | Dreaming …

 14. Pingback: Thoát không khỏi ôn nhu của anh – Full- Diệp Lạc Vô Tâm | alobooks

Comment cho Ruby nha!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s