Trùng Sinh Lý Mạc Sầu (神雕侠侣之李莫愁)

“Trong “Thần điêu hiệp lữ” tên của nàng – Lý Mạc Sầu, nghĩa là không u sầu, nhưng cuộc đời nàng đã thay đổi sau khi Lục Triển Nguyên bỏ nàng ra đi, chưa bao giờ nàng tìm thấy những điều giản dị mang tên “Hạnh phúc”. Nàng cũng xinh đẹp, ngây thơ, thiện lương không kém Tiểu Long Nữ nhưng lại không may mắn gặp được “Dương Quá” của chính mình. U sầu, uất hận đã trở thành người bạn tri kỷ, thành kẻ đồng hành trên khắp những nẻo đường, những quãng thời gian cô quạnh của nàng. Lý Mạc Sầu – sầu hận suốt cả cuộc đời…”

Tên gốc: Thần Điêu Hiệp Lữ Chi Lý Mạc Sầu (神雕侠侣之李莫愁)

Tác giả: A Đậu (阿豆)

Convert: silly0301  (TTV)

Edit: Rubyluu

Tóm tắt:

Không biết bằng cách nào một cô gái hiện đại lại xuyên không thành Lý Mạc Sầu trong tiểu thuyết hư cấu…

Vì cảm thông nỗi lòng của Mạc Sầu, cô quyết định trả thù cho nàng ấy. Giúp cuộc đời nàng ấy không rơi vào ngõ cụt thành kẻ giết người cuồng bạo mà rẽ sang một hướng khác.

Cô -một Lý Mạc Sầu hoàn toàn mới : Bản lĩnh, sâu sắc và thiện lương được người người kính trọng.

Một tình yêu mỹ mãn với người nam nhân hoàn toàn xứng với Lý Mạc Sầu

Note:

– Bạn sẽ được nhìn các nhân vật: Hoàng Dung, Quách Phù,…dưới góc nhìn khác của Lý Mạc Sầu hiện đại

– Nam chính có chút tà khí nhưng chung tình và đáng yêu hơn tên Lục Triển Nguyên vô tình bạc nghĩa kia nhiều.

– Tên của từng chương là do mình tự đặt. Trong truyện không có nên nếu thấy không hay thì la lên mình kiếm tên khác đặt lại. Hì hì…

Mục Lục

Bài hát của Lý Mạc Sầu (ngoài lề)

Chương 1    Chương 2   Chương 3

Chương 4  Chương 5

989372v8lxwafi6x

Chương 6    Chương 7

Chương 8  Chương 9  Chương 10 Chương 11

Chương 12  Chương 13Chương 14

Chương 15 (kết thúc)

989372v8lxwafi6x
– Hoàn –

Advertisements

80 thoughts on “Trùng Sinh Lý Mạc Sầu (神雕侠侣之李莫愁)

 1. nga ngo

  Xúc động quá, cho bắt tay cái bạn! MÌnh chưa đọc, chỉ kê ghế dợi nốt chương cuối rồi đọc cả thể. Mình sau khi xem phim, ko thích Lý Mạc Sầu lắm, nhưng lại thấy tương bà ta đầu phim và đoạn bà nhặt được Quách Tương í. Mong sau khi đọc truyện nì mình sẽ có thêm cái nhìn khác về Lý Mạc Sầu

  1. rubyluu Post author

   Mạc Sầu nhà mình vô cùng vô cùng lý trí. Người mình khen thông minh thì cô ấy vạch trần sự thông minh. Người mình hay khen là đại hiệp thì cô ấy phân tích là anh hùng bất đắc dĩ. Một cách nhìn khác về nhân vật của Kim Dung thôi ấy mà.

 2. sun1911

  Cảm ơn bạn đã edit truyện. Truyện hay nhưng tiếc là hơi ngắn, thấy chưa giải quyết hết các vấn đề như nam chính của chúng ta chính thức giữ chức gì trong Minh giáo, Long Nhi và Quá Nhi thế nào,…Chỉ chú trọng đến nữ chính và các mối quan hệ của nữ chính mà thôi.

  1. rubyluu Post author

   Mình cũng cảm thấy khúc cuối hơi vội. Theo mình với bản tính của Mạc Sầu cô ấy chỉ muốn một cuộc sống an nhàn, nuôi dạy Dương Quá và Long Nhi thành người có ích là đủ. Cuộc sống của Dương Quá và Long Nhi là do họ tự quyết định. So với trọng sinh Chu Chỉ Nhược truyện này không nhiều biến cố và hấp dẫn bằng.

 3. sun1911

  Trọng sinh CCN thì mình lại thấy ít nói về hai nhân vật chính quá, (giống như truyện Công tử Liên Thành vậy đó) nhiều khi cứ muốn lướt qua để xem thế nào chứ toàn là nói về mấy nhân vật ở đâu đâu thôi

  1. rubyluu Post author

   Ừ! nó giống như một phiên bản Ỷ Thiên Đồ Long Ký thứ hai vậy. Mạc Thanh Cốc dễ thương vậy mà nhắc tới ít quá. Nói thiệt nha! Mặc dù mình rất thích truyện võng du nhưng không đủ kiên nhẫn đọc hết Công Tử Liên Thành. Chắc tại ko chơi game nên chỉ hứng thú với những chuyện vừa có game vừa đan xen những mối quan hệ và công việc vào đó hơn.

  2. ღHamano Michiyoღ~(Diệp Tử Vi)~

   Nàng giống ta quá, đến h vẫn chưa đọc hết Công tử Liên thành nè TT____TT
   Trọng sinh CCN là do bấn bạn rùa quá nên đi tìm đọc, hihi, truyện đó ta vừa mần xong đó ❤
   Đúng là truyện giống một phiên bản Ỷ thiên đồ long ký mới thật, nhiều tuyến nhân vật, nhiều người, hự, phải nói là nhiều đoạn ta phục bạn edit kinh điển, đọc mà ta chẳng hiểu mô tê gì hết, vì vốn dĩ ta có nhớ tên nhân vật nào đâu TT.TT, vậy nên ko thể hiểu được, nếu quăng cho ta cv bộ ấy chắc ta xỉu :D~~~ Nhiều đoạn nói về lịch sử này nọ, nhân vật này nhân vật kia, ta hoa hết cả mắt, trực tiếp next luôn =))))
   Chắc vì quá nhiều tuyến nhân vật nên mạch truyện mới hơi nhanh ^^

    1. rubyluu Post author

     Ok, xong rồi. Bao giờ sang nhà mới? Đừng quá buồn còn có chị ủng hộ em ở bất cứ đâu mà! Ebook của nhà em em còn giữ hết không? Ráng giữ để khỏi mắc công làm lại. Yuki cố lên

 4. nube

  Chị Mạc Sầu ở đây lý trí ghê mà sao chả thấy nhắc tới tình cảm 2 anh chị nam nữ chính cứ nhàn nhạt sao ấy làm ta hơi hơi thất vọng nha.
  Hic chắc đây là phong cách viết của A Đậu hay sao ý.
  hihi cuối cùng thanks bạn rất nhìu ^^

 5. Pingback: Tac gia va he liet « vuonebookcuatoi

 6. Pingback: ஐ List truyện ngôn tình trọng sinh ஐ « "Ƹ̵̡Ӝ̵̨̄Ʒ" Điệp Tiên Cốc "Ƹ̵̡Ӝ̵̨̄Ʒ"

 7. thuha1508

  Mình mới biết đến nhà của Ruby qua truyện Thoát không khỏi sự dịu dàng của anh, định đọc truyện đó thì lại phát hiện ra Trọng sinh Lý Mạc Sầu.

  thực sự thì mình cảm thấy là lạ. trước giờ đã đọc vài đam mỹ trọng sinh về thế giới Thần điêu, nhưng chưa đọc được ngôn tình nào cả.
  ôi~ hồi hộp quá à. Đọc qua giới thiệu thì thấy truyện rất hay.

  Cảm ơn Ruby đã edit và rất sẵn lòng chia sẽ ebook nhé! Mình xin Following nhà nàng để tiện theo dõi cả truyện đang tiến hành nữa.
  Thân! (*._.) (._.”)

   1. thuha1508

    Hôm qua ngồi đến 1h sáng mới đọc xong truyện này.huhu, làm sáng nay mình lên trường cứ lờ đà lờ đờ luôn.hix

    Phải công nhận là truyện có tình huống khá lạ, các câu văn khá mượt mà nữa. Chỉ là đúng như bạn nói, truyện ngắn nên tình yêu giữa Mạc Sầu và Dương Thiên không sâu sắc lắm.
    Mình rất bất ngờ khi đọc đến đoạn Quái lão bá hóa ra mới 28 t. thực không ngờ nên đọc lại đến 2 lần đoạn đó.

    Truyện này mà tác giả khai thác thêm nữa thì sẽ hay hơn nhiều chứ nhỉ!

    Thanks bạn nhé.
    Chúc bạn một tuần làm việc hiệu quả! ^ ^

    1. rubyluu Post author

     Cảm ơn lời nhận xét của bạn. Một trong những thiếu sót của mình là vì mình mới tập edit nên đã chọn truyện không quá dài và nội dung cũng chưa sâu sắc lắm. 🙂 Mình hy vọng sau này sẽ khắc phục được những thiếu sót đó. Chúc bạn vui vẻ nha!

    2. thuha1508

     hix, tớ nói thật mà. Ví như ánh tà dương của phạm tỉnh đó, Ruby đọc chưa, ngắn hơn truyện Trọng sinh Lý mạc sầu nữa, mà đọc vẫn hay.
     Tớ đang ngại mấy truyện dài đây. Thấy Hoa tư dẫn được quảng cáo nhiều lắm nhưng ngại đọc, những 2 tập dài liền.ôi, bao giờ mình mới rảnh để đọc nhỉ.

    3. rubyluu Post author

     Truyện 10 chương từng làm mình rất xúc động là “Yêu trong yên lặng”. Ít truyện nào ngắn mà được thế. Lúc nào đó đọc thử “Ánh tà dương” xem sao. Còn Hoa Tư Dẫn bạn thử đi, không có thời gian cũng phải moi ra cho có để đọc thôi. Hàhà…

    4. thuha1508

     Ngay bây giờ mình đang ngồi nghe Mật mã Da Vinci nè. Mình cũng đăng ký thành viên của diễn đàn thế giới audio, bạn thì sao, trang truyện audio mà bạn nói là trang nào???

    5. thuha1508

     có cái phần thanh toán với bảo kim là khó thật, lúc mới đầu mình cũng lần mò mãi mới đk xong, nếu Ruby mà muốn đăng ký thì cái phần THANH TOÁN VỚI BẢO KIM bạn cứ copy cái này: 80A612177737FA rùi paste vào ô đó là được. Nếu lên diễn đàn thì tìm mình nhé, cùng chém gió cho vui.

 8. yay

  Cảm ơn b đã làm truyện này nhé ^^! Truyện của A Đậu đọc lúc nào cũng thấy nhẹ nhàng. T rất thích những hình mẫu nhân vật như thế này. Nhưng link ebook die cả rồi. B xem thử lại hộ t nhé. Thanks \(^v^)/!!!!

 9. tinacollin

  chào nàng, hôm nay qua Tịch Dao Cốc bên nhà BL thấy nhà nàng có làm “Trọng sinh Lý Mạc Sầu” nên sang đây ủng hộ
  Hình như dạo này các tác giả đang thi nhau làm trọng sinh các nhân vật phụ, phản diện của Kim Dung hay sao ấy. Hôm tr’c mình mới đọc xong “Trọng Sinh Chu Chỉ Nhược” nên khi nghe tên tr đã muốn đọc luôn rồi, cám ơn bạn đã làm tr này nha

  1. rubyluu Post author

   Cám ơn bạn đã ủng hộ. Chắc tại các nhân vật này cũng có ưu điểm mà không được may mắn trong tình yêu…Mình đang thích A tử, có thời gian sẽ làm bộ trọng sinh A Tử. Hi

 10. yay

  YEAH~ \(>v<)/!!! Thanks rubyluu nhé ^^!! T cũng đa đọc trong sinh Chu Chỉ Nhược và Kỷ Hiểu Phù. Cả bộ này nữa là 3 bộ rồi nhỉ :). Mỗi bộ đọc xong lại thấy nhiều cảm xúc. Đọc về Chu Chỉ Nhược cũng thấy mừng cho nhân vật chính nhưng lại đau lòng cho kết cục Triệu Mẫn…Đọc về Kỷ Hiểu Phù cảm thấy tính cách nhân vật dù thay đổi nhưng có lẽ bản chất yêu mãnh liệt bất kể cái giá phải trả vẫn không đổi. Có lẽ bộ về Lý Mạc Sầu này là ngắn nhất nhưng lại cảm thấy vui vẻ nhất, hạnh phúc nhất trong các bộ. Chăc vì t thik phong cách giản dị của tác giả A Đậu. Cảm ơn Ruby nha ^^!

  1. rubyluu Post author

   Bạn thức khuya thế. Mình cũng có cảm nghĩ giống bạn nhưng mình hơi tiếc vì tác giả tả ít về anh chàng Dương Thiên quá, phải chi có thêm nhiều đoạn miêu tả về tình yêu của Mạc Sầu và Dương Thiên…

   1. yay

    Uh :p. Nhưng nếu đọc truyện Vinh hoa phú quí cũng thấy phần về nhân vật phụ thực rất ngắn. Hầu như tr nào thì chỉ chú trọng suy nghĩ, miêu tả nhân vật chính thui :). T cảm thấy các nhân vật của A Đậu có vẻ lúc nào cũng lý trí đặt làm đầu nên nhận vật lúc nào cũng cho mình cảm giác độc lập, luôn tự chủ , bình tĩnh nên chắc mà tả những đoạn lãng mạn, thú vị thì hơi khó mà có khi thành ra không hợp lý ^^. Dù vậy tụi mình ai chẳng thik có thêm vài đoạn như thế hihi XD! Trong Thiên long bát bộ t thấy hơi sợ 1 tình yêu có phần điên dại, bản năng mãnh liệt của A Tử với Tiêu Phong. Vì vậy nếu bạn làm về A Tử thì thật sự t rất hồi hộp chờ mong đấy. Liệu tác giả có xậy dựng lại được 1 A Tử khiến người xem yêu thích hay không? Người nàng yêu là ai? Có còn là Tiêu Phong? Và nếu như thế làm cách nào khiến ng đó iu lại….để có được hạnh phúc hay không…?!!! Thật nhiều thắc mắc và tò mò ghê haha :D.

    1. rubyluu Post author

     Mình cũng chưa đọc hết phần giữa, tò mò nên đọc phần kết trước í mà. Phần kết có nhắc đến con gái của A Tử, còn nhỏ mà rất tinh ranh. Nếu bạn thích truyện nhẹ nhàng thì mai mốt đọc Lưỡng Thế Hoa đi. Giọng văn cứ đều đều mà làm mình không dứt ra được.
     P/S: Mình thích avatar của bạn. Nó là Snowy phải không? Hồi cấp ba mình mê hình nó lắm

   2. yay

    Tr đấy trước đây t đọc r. Đó cũng là 1 bộ hay nhưng nhiều day dứt. Dường như hạnh phúc cứ mãi ngoài tầm với của cả 2. Nhưng tác giả cho 1 cái kết thật dịu dàng để 2 người có thể bên nhau dù rằng hạnh phúc đó thật ngắn ngủi…cũng coi như an ủi phần nào……( -___- )
    Cảm ơn b vì lời khen hihi XD. Avatar của t là cái móc chìa khóa mà t rất iu hihi XD. T cũng không rõ về nhân vật này mà chỉ vì sở thích thích cún và nó thì quá ư dễ thương nên mua rồi chụp lại làm avatar thôi haha ^^. Hóa ra là 1 nhân vật có tên tuổi cơ đấy hihi :D.

    1. rubyluu Post author

     Mình cũng cho rằng nó có hậu vì họ được chết bên nhau. May mắn hơn so với kết cục của Nhược Hy và Tứ ca của Bộ Bộ Kinh Tâm.
     Trông con chó hơi hơi giống con chó Snowy trong phim hoạt hình Tin Tin. Mình thích mấy con chó như nắm bông như vậy lắm mà mẹ mình không cho nuôi. Hic

   3. yay

    uh may mắn hơn nhưng Bộ Bộ Kinh Tâm còn có phần 2 nữa nên có lẽ những gì tiếc nuối trong phần I sẽ đc bù đắp thôi ^^. Nhà t mà nuôi con gi là cả nhà đều iu quí. Truoc nhà t cũng nuôi 1 chú cún nhưng về sau nó ăn phải bả chuột rồi chết nên mẹ t buồn ra quyết định không cho nuôi chó nữa. Haiz…
    T đoán nhé hihi ^^. Nếu b đã đọc Hoa 4 dẫn chắc chắn b cũng đã thik chết bộ đó có đúng không hihi XD. Thật sự rất hay, sâu sắc, xúc động và thật đẹp. Tiếc là tr xuất bản thiếu mấy phiên ngoại hic hic… >__<u

 11. rubyluu Post author

  Hoa Tư Dẫn có cốt truyện lạ và hấp dẫn hơn hẳn những quyển ngôn tình cổ đại, huyền ảo na ná nhau hiện giờ. Mình thích từ nhân vật chính đến nhân vật phụ trong truyện luôn. Còn con Tiểu Hoàng hồi đầu đọc miêu tả mình còn tưởng nó là con chó thích ăn gà nướng. Hehe

  1. hama34

   Uh đọc đến đoạn nó phải ăn cỏ kiếm tiền mà mắc cười té ghế. Truyện dẫn dắt ng xem vào những câu tr đầy trắc trở, trái ngang trong tình yêu vừa làm ng ta yêu, thương, tiếc….Thật sự là 1 câu tr quá đẹp!!!!! Nếu tr mà thành phim thì khó lắm. Vì hầu như cái hay đều trong nội tâm nhân vật mà muốn diễn tả được thì thật là quá khó. Nghe đồn tr 3 sinh 3 thế cùng tác giả đang được dự đinh thành phim mà không biết thế nào đấy ruby biết không?

   1. rubyluu Post author

    Mình không rõ thông tin đó nhưng nếu có phim mình nhất định sẽ xem với điều kiện giữ đúng ít nhất 80-90% nguyên tác kia. Chứ truyện hay mà cứ thay chỗ này đổi chỗ kia thì coi tức sôi máu.

   2. hama34

    Nhưng t nghĩ tr khó thành công trên phim vì kiếm đc diễn viên mà tạo cảm giác đúng tính cách như nhân vật có vẻ khó. Nghe đâu tác giả đang viết kịch bản trình xét duyệt. Đợi xét duyệt chẳng biết có đc không, r còn làm phim thì chắc cũng lâu mới đc xem :). Nhưng mà vẫn háo hức ghê hihi ^^. Hi vọng giữ cốt tr chứ đừng thêm mắm muối câu khách mà phá hư tác phẩm xem chỉ tổ bực mình :).

 12. yay

  B đã đọc bộ Dịch lệ lê hoa chưa? Đọc có vẻ thú vị đấy. B vào thử nhà b noline xem này:
  http://noline412.wordpress.com/d%E1%BB%93ng-nhan/d%E1%BB%8Bch-l%E1%BB%99-le-hoa/
  Xem ra các bộ trọng sinh có vẻ thik nhân vật Ân Lê Đình. Trước t đọc bộ về Kỷ Hiểu Phù cũng thấy miêu tả Ân đại hiệp rất đẹp. Hình tượng Mạc Thanh Cốc trong bộ này và bộ Trọng sinh Chu Chỉ Nhược thật đúng là 1 trời 1 vực. Có lẽ vì bây giờ nhân vật còn trẻ ^^

  1. rubyluu Post author

   Hôm nay mình mới có thời gian đọc hết 6 chương này. Cảm ơn bạn đã giới thiệu, mình rất có cảm tình với Lộ Dao và Ân Lê Đình, Mạc Thanh Cốc thật đễ thương.:)

 13. yay

  ^^ hihi có j đâu. Tr rất dễ thương nhưng đợi mãi không có chap mới nên chắc tụi mình phải mong chờ lâu lâu. Không biết t giới thiệu cho b có đúng không nữa hay đáng nhẽ nên giới thiệu bộ đã hoàn thành như Thổ thần thăng chức ký ở bộ này
  http://cungquanghang.wordpress.com/th%E1%BB%95-th%E1%BA%A7n-mu%E1%BB%91n-thang-ch%E1%BB%A9c/

  Thỉnh thoảng b cũng nên vi vu đọc tr lấy cảm hứng và nhiệt tình cho việc edit chứ nhỉ hihi. Have a sweet day \(>v<)/!!!

  1. rubyluu Post author

   Từ lúc đổi việc vừa bận CV có thời gian rảnh là edit, thời gian ít ỏi còn lại mình dành cho những truyện mình yêu thích mà nhà khác đang làm như: Tướng quân ở trên ta ở dưới, truyện bên Thanh Dao Các…chẳng còn thời gian đi tìm truyện mới nữa. Hic…Nhưng mà mình bắt chước bạn đọc nhà mình, luôn lẩm bẩm “chờ đợi cũng là một hạnh phúc”. Hehe

 14. yay

  ^^ uh vif chờ đợi tức thể hiện sự yêu thích, mong chờ. Nếu không yêu thì chẳng ai háo hức, hồi hộp để r khi có đc thấy thật sự mãn nguyện vì bõ công đợi chờ nhỉ haha ^^.

  1. rubyluu Post author

   Mình thường chờ đợi bằng email. Từ lúc biết Follow bình thường lên công ty mình cứ mở sẵn mail, có chương mới là mình bay vô. Không cần một ngày phải ra vào mấy lần như lúc trước.

 15. Pingback: [Ngôn tình] Trọng Sinh Lý Mạc Sầu – Tác giả: A Đậu « Lăng Tiêu Giới

 16. Vi Ánh

  Có người giới thiệu cho mình bộ này nên hôm nay lang thang lai vãng đến đây. Cho mình xin chủ nhà cái ebook nhá *Xông vào hôn cái thật kêu*
  Cảm ơn chủ nhà rất nhiều vì đã edit bộ này nhá *nắm lấy tay một cách đầy xúc động*
  Cảm ơn lắm lắm ý XD~

 17. Ám Dạ

  chào nàng…lần đầu vào nhà nàng…truyện nàng edit rất hay…ta đọc 1 mạch từ chương đầu đến chương cuối lun~ truyện rất hay mà cảm động nữa~ ta mạo muội hỏi nàng nha, có thể cho phép ta in bộ này được k…

 18. Meishou

  truyện ngắn, rất hay nhưng tiếc là hơi ngắn mà mình còn muốn coi tiến triển về sau như thế nào ^ ^
  phải công nhận mình rất hả hê khi thấy Lý Mạc Sầu đối phó với Lục Triển Nguyên (nếu ko có hắn thì đã ko có Xích Luyện Tiên Tử sau này rồi =.= và cũng ko có nhiều người phải khổ sở hay chết dưới tay Lý Mạc Sầu)

  mình chưa coi AHXĐ nguyên tác lần nào mà chỉ coi phim TVB phiên bản 1983
  mình vốn có cảm tình với Dương Khang nên đọc tới đoạn Lý Mạc Sầu “dạy dỗ” Dương Quá thì rất thích
  truyện cũng phần nào khiến cho số phận Mục Niệm Từ bớt đau khổ một chút
  mình tin tưởng những ngày tháng Mục Niệm Từ sống cùng Lý Mạc Sầu và Dương Quá đã đem lại cho nàng chút ít hạnh phúc hiếm hoi sau khi Dương Khang mất đi

  đối với Quách Phù thì mình tuy giận nhưng lại thương cảm nhiều hơn một chút nên khi thấy Quách Phù trong đây sau khi bị tai nạn thì hiền hòa hơn thì cũng thấy hài lòng

  do tình tiết đã thay đổi nên Trình Anh, Lục Vô Song, Công Tôn Lục Ngạc và Quách Tương cũng ko có cơ hội gặp gỡ và tương tư Dương Quá
  coi xong TĐĐH mình vẫn hay ngơ ngần thương cho các nàng
  Công Tôn Lục Ngạc chết đi, Trình Anh cùng Lục Vô Song có lẽ phải độc thân suốt đời còn Quách Tương thì cứ mãi đi tìm Dương đại ca của nàng rồi sau này lên núi tu hành

  cuối cùng là mừng cho Lý Mạc Sầu đã ko vì Lục Triển Nguyên mà đau đớn suốt đời, biến đổi tính tình và còn gặp một người yêu thương nàng chân thật

  cám ơn bạn đã edit truyện này nhé ❤
  mình rất thích

   1. tuanquach

    Ý mình là làm trang wordpress như thế này? Nhìn giao diện rất đơn giản và đẹp bằng tiếng anh nhưng mình active lên thì nó trắng trơn, không có menu gì hết, mình phải tự thiết kế à? Nếu vậy thì chọn ngôn ngữ tiếng việt thế nào? Mình đang lò mò làm blog bằng wordpress.

Comment cho Ruby nha!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s